Nên mua xe ô tô trước hay sau Tết ?

Năm mới Tân Sửu sắp tới, đem đến nhiều hy vọng và niềm tin về những hành trình tương lai rộng mở phía trước. Sẽ càng tuyệt vời hơn khi bạn có thể tìm cho mình và gia đình một người bạn đồng hành đáng tin cậy, cùng nhau trải qua mọi cung bậc cảm xúc và vững vàng trên hành trình chinh phục ước mơ. Lúc này, nhu cầu mua xe ô tô chơi Tết, du xuân tăng cao làm cho lượng cung dần trở nên khan hiếm. Vậy nên mua xe trước tết hay sau tết sẽ có lợi hơn? Cùng Honda Ôtô Cộng Hòa tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

1 - Mua xe trước Tết 

Việc mua xe trước Tết có ưu và nhược điểm riêng biệt, không chỉ phụ thuộc vào loại xe bạn mua, mà còn phụ thuộc vào nhu cầu chung của khách hàng Việt. 

- Cái lợi trước nhất của việc mua xe vào cuối là có phương tiện mới đi lại vào dịp Tết, về quê hay du Xuân những ngày đầu năm. Việc mua xe mới vào dịp Tết cũng một phần ảnh hưởng từ quan niệm “Năm mới, có thêm tài sản mới sẽ giúp gia chủ làm ăn suôn sẻ hơn”. 

- Cái bất lợi có thể kể đến như nhu cầu mua xe tăng cao nhưng nguồn cung hạn chế dẫn đến tình trạng khan hàng tại các Đại lý khiến họ phải cắt giảm một số chương trình ưu đãi dành cho khách hàng. 

>>> Tham khảo thêm các sản phẩm xe ô tô Honda tại đây: https://hondaotoconghoa.com.vn/san-pham.html

>>> Tư vấn chọn mua ô tô lần đầu cho khách hàng:

https://hondaotoconghoa.com.vn/tu-van-chon-mua-xe-o-to-lan-dau-phan-1.html

https://hondaotoconghoa.com.vn/tu-van-chon-mua-xe-o-to-lan-dau-phan-2.html

Tuy nhiên, tất cả các dòng xe trên thị trường hiện nay đều là xe sản xuất trong năm 2020. Chỉ còn ít ngày nữa là bước sang năm 2021, nếu bạn mua xe thời điểm này thì gần như ngay lập tức xe bạn đã bị cũ mất 1 đời. Điều này vô cùng quan trọng nếu bạn có ý định bán xe sớm, giá trị xe sẽ bị tụt giảm rất nhanh, ít được lợi về kinh tế.

2 - Mua xe sau Tết 

Sau Tết là thời điểm nhu cầu mua xe bắt đầu giảm xuống. Đây là giai đoạn nhiều đại lý tăng thêm các chương trình ưu đãi nhằm kích cầu sử dụng. Do vậy, mua xe sau Tết cũng là một quyết định tốt khi được lợi về những chính sách ưu đãi của đại lý. Mua xe sau Tết cũng giúp khách hàng có thời gian kiểm tra kỹ lưỡng chất lượng và trang bị trên xe để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. 

Ngược lại, nếu mua xe sau Tết, bạn sẽ không có xe mới đi chơi Tết, chỉ có thể tiếp tục dùng xe cũ. Nếu thuê xe, bạn sẽ mất một khoản chi phí khá cao vì nhu cầu thuê xe đi du lịch trong dịp Tết cũng tăng mạnh. Mặt khác, thời điểm vài tháng đầu của một năm mới cũng là lúc hầu hết các dòng xe chưa kịp sản xuất. Nếu bạn muốn sở hữu xe sản xuất năm 2021, bạn nên đợi đến tầm tháng 4 trở đi. Thời điểm đó, các hãng xe cũng bắt đầu kế hoạch đưa ra những phiên bản nâng cấp đời mới, thế hệ mới ra thị trường, giúp cho người tiêu dùng có thêm nhiều sự lựa chọn. 

 Honda CITY mới đã có mặt tại Honda Ôtô Cộng Hòa

Honda Ôtô Cộng Hòa cảm ơn Quý khách đã đọc đến đoạn kết, hy vọng qua bài viết trên, khách hàng đã có thể dễ dàng đưa ra quyết định. Nếu vẫn còn chần chừ hãy đến trải nghiệm ngay các mẫu xe ô tô Honda mới nhất tại ngày hội “Feel The Performance” | Tháng 1 ngày (16/01/2021) để dễ dàng cân nhắc hơn. 

Hoặc đăng ký lái thử ngay hôm nay tại đây: https://hondaotoconghoa.com.vn/dang-ky-lai-thu.html

Hoặc gọi ngay Hotline 0903 900 567 để nhận hỗ trợ !!! 

 
messenger
phone
phone