Tư vấn chọn màu xe | Honda Ôtô Cộng Hòa

Mua xe theo phong thủy là một tín ngưỡng mua sắm từ xưa của người Việt Nam, dựa trên quy luật tương sinh tương khắc của luật ngũ hành để chọn màu xe, biển số xe, ngày mua xe… để quyết định. Chọn màu xe hợp tuổi theo quy luật ngũ hành sẽ giúp chủ nhân “tậu” được chiếc xe như ý, rước tài lộc và sự may mắn. Dưới đây, mời Quý khách cùng Honda Ôtô Cộng Hòa thảo luận về chủ đề này. 

I - TẠI SAO PHẢI CHỌN MÀU XE THEO MỆNH ?

Xe ô tô là tài sản có giá trị cao, vì vậy việc mua bán xe lúc nào cũng được cân nhắc và tính toán một cách kỹ lưỡng trước khi quyết định. 

Phong thủy màu xe hợp với hành mệnh (tương sinh) sẽ mang tới tài lộc, may mắn cho chủ xe, xe cũng ít hỏng vặt, khi người lái xe thư thái không nặng nề, nếu không may gặp điềm hung sẽ được giải trừ. Với phong thủy màu xe cùng hành (cùng màu với mệnh trong ngũ hành), dù không “vượng” tương sinh cơ mà vẫn tương hỗ tốt hơn cho chủ xe thay thế mang tới phiền hà. Trái lại, nếu chọn màu xung khắc sẽ làm hại tới chủ xe, dễ sinh tâm trạng bồn chồn thấp thỏm. Chính vì vậy, phần lớn người mua xe sẽ xem yếu tố màu sắc là 1 trong những điều quan trọng trong phong thủy. 

Học thuyết Ngũ hành diễn giải phong thủy màu xe theo tuổi một cách sinh học của vạn vật. Qua hai nguyên lý cơ bản gọi là Tương sinh hay Tương khắc:

Quy luật tương sinh: Tương sinh có nghĩa là giúp đỡ nhau để phát triển. Đem ngũ hành liên hệ với nhau thì thấy 5 hành có quan hệ xúc tiến, nương tựa lẫn nhau. Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc được hiểu là Cây cháy ra tro biến thành đất, đất tạo ra quặng kim loại, Lửa sẽ làm kim loại tan chảy thành nước, nước cung cấp chất dinh dưỡng nuôi cây.

Quy luật tương khắc: Tương khắc có nghĩa là áp chế lẫn nhau. Sự tương khắc có tác dụng duy trì sự cân bằng, nhưng nếu tương khắc thái quá thì làm cho sự biến hóa trở thành bất thường. Trong tương khắc, mỗi hành cũng lại có hai mối quan hệ: Cái khắc nó và cái nó khắc. Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, có ý nghĩa là Cây hút chất dinh dưỡng của đất, đất ngăn cản nước chảy, lửa bị dập tắt bởi nước, kim loại bị lửa làm tan chảy và kim loại sẽ rèn ra dao sắc bén để chặt phá cây.

II - CÁCH CHỌN MÀU XE THEO TUỔI 

Đầu tiên hãy tra cứu tuổi của bạn theo phong thủy dựa theo bảng dưới đây: 

1/ Chọn màu xe cho người mệnh Kim : Phong thủy màu xe tốt cho người mệnh Kim là xe ô tô có màu vàng, vàng cát, nâu đậm (Thổ), hoặc màu bản mệnh là trắng, ghi bạc, xám hay màu xanh nước biển, đen (Thủy); không nên sử dụng xe ô tô có màu đỏ, hồng, da cam (Hỏa) và màu xanh lá cây (Mộc).

2/ Chọn màu xe cho người mệnh Mộc : Người mệnh Mộc hợp màu xe ô tô xanh nước biển - đen - tím (Thủy), xanh lá cây - màu thân gỗ (màu bản mệnh), đỏ - hồng - da cam (Hỏa); khắc với màu xe bạc - trắng - xám - ánh kim (Kim) và vàng - nâu (Thổ).

3/ Chọn màu xe cho người mệnh Thủy: Người mệnh Thủy hợp mua xe ô tô màu trắng, xám, bạc, ghi, xanh nước biển và đen (màu bản mệnh); không nên mua xe ô tô có màu vàng đậm, nâu (Thổ) hay màu đỏ, cam, hồng (Hỏa).

4/ Chọn màu xe cho người mệnh Hỏa : Người mệnh Hỏa nên mua xe ô tô có màu xanh lá cây (Mộc), đỏ, hồng, da cam (màu bản mệnh) và vàng, nâu sậm (Thổ); không nên chọn ô tô có màu xanh nước biển, đen (Thủy) và trắng, ánh kim, bạc, ghi xám (Kim).

 5/ Chọn màu xe cho người mệnh Thổ : Người mệnh Thổ hợp màu xe ô tô: màu đỏ, hồng, cam (Hỏa), trắng, xám, ghi (Kim) và màu bản mệnh là vàng, nâu đậm; không hợp màu xe: màu xanh lá cây (Mộc), xanh nước biển, đen (Thủy).

III - BẢNG MÀU XE CỦA CÁC DÒNG Ô TÔ HONDA 

Bảng màu xe Honda BRIO đa dạng, phù hợp với thị hiếu và cá tính của mỗi khách hàng gồm các gam màu như Trắng ngà tinh tế, Ghi bạc thời trang, Vàng năng động, Cam sành điệu và Đỏ cá tính.

1/ Honda CITY: https://hondaotoconghoa.com.vn/honda-city.html

 

Honda CITY thế hệ mới được lắp ráp, phân phối chính hãng tại Việt Nam với ba phiên bản: RS, L, G cùng 6 lựa chọn màu sắc: Trắng ngà tinh tế, Ghi bạc thời trang, Đen ánh độc tôn, Titan mạnh mẽ (RS, L), Đỏ cá tính (RS, L) và Xanh đậm cá tính (RS, L). 

2/ Honda CIVIC: https://hondaotoconghoa.com.vn/honda-civic.html

 

 

Honda CIVIC với thiết kế fastback hoàn toàn mới, động cơ turbo mạnh nhất phân khúc và bảng màu đa dạng gồm Trắng ngọc quý phái. Ghi bạc thời trang, Đen ánh độc tôn, Đỏ đam mê (RS), Xanh đậm cá tính (RS, G). 

3/ Honda CR-V: https://hondaotoconghoa.com.vn/honda-crv.html

 

 

Honda CR-V được ra mắt với 3 phiên bản: L, G, E và 6 sự lựa chọn về màu sắc: Trắng ngà tinh tế, Đen ánh độc tôn, Đỏ cá tính, Ghi bạc thời trang, Titan mạnh mẽ, Xanh đậm cá tính.

4/ Honda HR-V: https://hondaotoconghoa.com.vn/honda-hrv.html

 

Honda HR-V với thông điệp “Xứng tầm bản lĩnh tiên phong” với bảng màu đa dạng như: Trắng ngà tinh tế (G), Trắng ngọc quý phái (L), Ghi bạc thời trang (L, G), Đỏ thời thượng (L) và Đen ánh độc tôn (L, G). 

5/ Honda ACCORD: https://hondaotoconghoa.com.vn/honda-accord.html

Honda ACCORD với 3 màu sang trọng; Đen ánh độc tôn, Xám phong cách, Trắng ngọc quý phái.

Trên đây là các thông tin mà đại lý tổng hợp được, hy vọng sẽ cung cấp thêm nhiều gợi ý giúp Quý khách nhanh chóng lựa chọn được chiếc xe ưng ý nhất !! 

___________________

Để được tư vấn chi tiết về xe ô tô Honda, Khách hàng vui lòng liên hệ:
>> Đại lý 5S Honda Ôtô Cộng Hòa - HOTLINE 090 3900 567

>> DỰ TOÁN CHI PHÍ: https://hondaotoconghoa.com.vn/du-toan-chi-phi.html

>> ĐĂNG KÝ LÁI THỬ: https://hondaotoconghoa.com.vn/dang-ky-lai-thu.html/pid=653

>> Địa chỉ: Số 18 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.HCM

>> Giờ mở cửa: • Thứ Hai đến Thứ Bảy: 08h00 – 19h00 • Chủ Nhật: 08h00 – 17h00.

 

Honda Ôtô Cộng Hòa hân hạnh được phục vụ Quý khách !!! 

 
 

 

 

messenger
phone
phone