5 DẤU HIỆU NHẬN BIẾT THỜI ĐIỂM NÊN THAY LỐP Ô TÔ

Lốp xe ô tô là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với bề mặt đường nên dễ mài mòn và ảnh hưởng đến quá trình vận hành như hỗ trợ phanh, đánh lái, bám đường,... Ngay cả khi xe ô tô của Quý khách hàng ít di chuyển hoặc đậu tại chỗ thì lốp xe vẫn nâng đỡ toàn bộ trọng lượng xe và bị oxy hóa theo thời gian. Vì vậy việc thường xuyên kiểm tra và thay lốp đúng thời điểm sẽ giúp Quý khách tiết kiệm chi phí vận hành ô tô và đảm bảo an toàn khi di chuyển.

5 dau hieu nhan biet thoi diem nen thay lop o to
Kỹ thuật viên Honda kiểm tra lốp ô tô

 

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT:

  1. Gai lốp ô tô bị mòn:

Theo tiêu chuẩn, độ sâu rãnh lốp ô tô từ trên 3.0mm là an toàn sử dụng, từ 1.6mm đến dưới 3.0mm khuyến khích nên thay lốp, ít hơn 1.6mm cần thay ngay. Một số lốp ô tô có gờ báo mòn nhỏ nằm giữa các rãnh lốp, khi các gờ này lộ ra ngoài thì đồng nghĩa độ mòn của lốp đã đạt đến giới hạn.

Do sau ranh lop tieu chuan 3mm
Độ sâu rãnh lốp ô tô tiêu chuẩn là 3mm
  1. Áp suất lốp ô tô giảm xuống thấp:

Quý khách nên kiểm tra áp suất lốp ô tô trước mỗi chuyến hành trình để đảm bảo an toàn. Nếu lốp xe có áp suất quá thấp là dấu hiệu cho thấy lốp bị rò rỉ khí (từ van, nắp van, bánh xe).

Kiem tra ap suat lop o to
Kiểm tra áp suất lốp ô tô 
  1. Lốp ô tô bị thủng, nứt, phồng, biến dạng:

Hông lốp là nơi chịu áp lực lớn khi toàn bộ khối lượng ô tô ép xuống mặt đường và hơi được đẩy sang hai bên bánh xe. Nếu hông lốp bị thủng hoặc bị va chạm mạnh, xuất hiện vết cắt, xước do tiếp xúc với mặt đường lâu ngày cần được thay hoặc vá lốp đúng cách trước khi những vết thủng, cắt sâu hơn.

Nếu lốp xe bị phồng, bong tróc, biến dạng có nghĩa là lốp xe ô tô đã có sự biến đổi cấu trúc bên trong hoặc lốp xuất hiện bất kì lỗ thủng nào có đường kính khoảng 6mm và phần tanh lốp tiếp xúc với mâm xe bị hỏng và biến dạng thì Quý khách cần thay lốp nhanh chóng để tránh nổ lốp trong khi lái xe.

Lop o to phong nut bien dang
Lốp ô tô phồng nứt, biến dạng
  1. Lốp ô tô mòn không đều:

Khi lái xe mà Quý khách cảm thấy vô lăng bị rung lắc hoặc xe bị trôi sang một bên dù ô tô đang đi trên đường thẳng và bằng phẳng… thì có khả năng là do lốp ô tô của Quý khách mòn không đều. Lúc này, Quý khách hãy mang ô tô đến Xưởng Dịch Vụ hoặc Garage gần nhất để kiểm tra, tiến hành đảo lốp, cân chỉnh bánh… hoặc thay lốp xe ô tô nếu cần thiết.

Lop o to mon khong deu
Kiểm tra lốp mòn có đều hay không
  1. Quá thời hạn sử dụng lốp ô tô:

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, tuổi thọ của lốp xe ô tô thường là 5-6 năm tính từ năm sản xuất (hình ảnh đính kèm), Quý khách nên kiểm tra lốp xe ô tô định kỳ mỗi 5000km hoặc 06 tháng tùy điều kiện nào đến trước.

lop o to qua thoi gian su dung
Kiểm tra thời gian xuất xưởng lốp ô tô

 

CÁCH BẢO DƯỠNG LỐP XE Ô TÔ ĐỂ KÉO DÀI THỜI GIAN SỬ DỤNG:

Quý khách nên thường xuyên chú ý đến áp suất lốp, tránh bơm quá căng hoặc quá non. Bởi điều này dẫn đến sự tiếp xúc giữa mặt đường và lốp không đồng đều.

  • Lốp xe quá non dẫn đến cạnh 2 bên tiếp xúc với đường nhiều hơn, khiến phương tiện tiêu hao nhiều nhiên liệu, kém linh hoạt,... Theo tính toán, lốp xe thiếu quá 20% so với lượng hơi tiêu chuẩn sẽ làm giảm 30% tuổi thọ.
  • Lốp xe quá căng khiến phần giữa nhanh bị mòn, tăng nguy cơ bị nổ, giảm độ bám đường hay khả năng giảm xóc… Theo tính toán, lốp xe thừa quá 30% so với lượng hơi tiêu chuẩn sẽ làm giảm 45% tuổi thọ.

Thông thường, áp dụng lốp tiêu chuẩn của các dòng xe sedan/hatchback cỡ nhỏ và cỡ trung khoảng 30 – 40 Psi, xe SUV/crossover/MPV khoảng 45 Psi. Để biết chính xác áp suất lốp, Quý khách có thể xem trên thành khung cửa ghế lái, sổ hướng dẫn sử dụng xe hoặc trên thành lốp.

Ngoài ra, Quý khách nên tránh lái xe quá nhanh, phanh gấp, đồng thời tuân thủ quy định về tải trọng. Điều này giúp lực ma sát của lốp với mặt đường ở mức độ vừa đủ, hỗ trợ xe di chuyển êm ái và tăng tuổi thọ. 

Quý khách nên thường xuyên mang phương tiện đi kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ. Điều này giúp Quý khách phát hiện sớm những hư hỏng và thay thế lốp kịp thời, giúp tiết kiệm thời gian cũng như chi phí. Theo đó, lốp ô tô thường được bảo dưỡng với các hạng mục bao gồm: cân bằng động, cân chỉnh góc đặt bánh xe, đảo lốp…

Lốp xe ô tô hết hạn sử dụng, Quý khách nên giao cho đơn vị chuyên thu gom và xử lý lốp cũ an toàn, tái chế thành sản phẩm hữu ích khác, giúp giảm thiểu tác động đến môi trường.

Kiem tra va thay lop o to dung thoi diem
Kiểm tra và thay lốp ô tô đúng thời điểm 

Để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời 24/7 về các vấn đề liên quan đến kiểm tra, sửa chữa, thay mới lốp xe, Quý khách vui lòng liên hệ với XƯỞNG DỊCH VỤ của chúng tôi

TƯ VẤN DỊCH VỤ                      :           090 8668 700

ĐẶT LỊCH BẢO DƯỠNG           :           090 6868 541

Honda Ôtô Sài Gòn - Cộng Hòa hân hạnh được phục vụ Quý khách !!!

 

messenger
phone
phone